Xét nghiệm sàng lọc 3 tháng đầu bao nhiêu tiền? Ở đâu tốt

Xét nghiệm sàng lọc 3 tháng đầu bao nhiêu tiền? Ở đâu tốt

Xét nghiệm sàng lọc 3 tháng đầu thai kỳ nhằm mục đích cung cấp thông tin sớm nguy cơ mắc một số bệnh lý truyền nhiễm hoặc liên quan nhiễm sắc thể của thai nhi và có hướng xử lý, can thiệp kịp thời. Vì vậy, việc xét nghiệm sàng lọc dị tật trong 3 tháng đầu của thai kỳ là rất quan trọng. Nếu mẹ bầu đang thắc mắc xét nghiệm sàng lọc 3 tháng đầu bao nhiêu tiền, thì hãy cùng tham khảo giá xét nghiệm sàng lọc 3 tháng đầu của một số bệnh viện, phòng khám tại Hà Nội qua bài viết dưới đây.

1. Xét nghiệm sàng lọc 3 tháng đầu có tác dụng gì?

Xét nghiệm sàng lọc thai nhi trước sinh (xét nghiệm tiền sản) là phương pháp tiên tiến của y học hiện đại, có thể phát hiện sớm các dị tật của thai nhi.

Dị tật được phát hiện càng sớm càng tốt, có thể giúp cha mẹ đưa ra phương hướng giải quyết tốt hơn. Trường hợp thiếu hụt dinh dưỡng có thể bổ sung vào thời điểm thích hợp để ngăn ngừa dị tật.

Xét nghiệm sàng lọc 3 tháng đầu thai kỳ giúp phát hiện sớm các dị tật của thai nhi
Xét nghiệm sàng lọc 3 tháng đầu thai kỳ giúp phát hiện sớm các dị tật của thai nhi

2. Xét nghiệm sàng lọc 3 tháng đầu gồm những gì?

Xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi 12 tuần bằng Double test

Double Test là xét nghiệm được sử dụng để xác định nồng độ β-hCG tự do và PAPP-A trong máu người mẹ. Hai chỉ số sinh hóa này đều do nhau thai tiết ra, chúng thay đổi theo một quy luật riêng trong thời kỳ mang thai và là bất thường nếu thai nhi có đột biến lớn về vật chất di truyền (thừa/thiếu nhiễm sắc thể).

Xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi bằng phương pháp Double Test
Xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi bằng phương pháp Double Test

Đối với xét nghiệm này, bác sĩ sẽ chẩn đoán hội chứng Down, hội chứng Edward và hội chứng Patau. Double Test giúp các mẹ bầu thực hiện sàng lọc dị tật thai một cách chuẩn xác. Kết hợp làm Double Test cùng với siêu âm, đo độ mờ da gáy, mẹ bầu sẽ ngày càng cảm thấy an tâm hơn với sức khỏe của thai, kết quả sàng lọc.

Xét nghiệm sàng lọc trước sinh NIPT tuần thứ 12

Xét nghiệm NIPT (Non-invasive Prenatal Testing) là một công nghệ mới cho phép sàng lọc trước sinh không xâm lấn. Cốt lõi của xét nghiệm NIPT là loại bỏ các đoạn DNA tự do của thai nhi lưu thông trong máu mẹ, từ đó phát hiện các bất thường liên quan đến đột biến nhiễm sắc thể của thai nhi, đặc biệt là đột biến lệch bội.

NIPT có thể được thực hiện sớm nhất là 10 tuần và NIPT có thể thay thế một xét nghiệm trùng lặp với độ chính xác cao hơn các xét nghiệm sàng lọc truyền thống.

Sàng lọc trước sinh không xâm lấn với phương pháp NIPT
Sàng lọc trước sinh không xâm lấn với phương pháp NIPT

3. Xét nghiệm sàng lọc 3 tháng đầu bao nhiêu tiền?

Dưới đây là bảng so sánh ưu nhược điểm và chi phí của hai phương pháp xét nghiệm Double Test và NIPT:

Phương pháp Double TestPhương pháp NIPT
Các dị tật phát hiện đượcHội chứng Down ( Trisomy 21 )Phát hiện toàn bộ đột biến số lượng của 23 cặp nhiễm sắc thể (thường và giới tính) và một vài đột biến vi mất đoạn.
Mức độ chính xác80 – 90% ( trung bình 85% )Trên 99%
Độ an toàn cho thai nhiAn toàn 100% vì không xâm lấn, chỉ định lượng nồng độ các protein/glycoprotein của thai trong máu mẹ.An toàn 100% bởi không xâm lấn, tách và giải trình tự trực tiếp cff ADN (cell-free fetal ADN) nguồn gốc thai trong mẫu máu mẹ.
Chi phí400.000 – 500.000 đồng/lần xét nghiệm3.00.000 – 18.000.000 đồng/ lần xét nghiệm
Ưu điểmChi phí rẻĐộ chính xác cao

Tỷ lệ dương/ âm tính giả thấp

Có gói bảo hiểm đảm bảo độ chính xác khi xét nghiệm

Nhược điểmĐộ chính xác không caoChi phí cao

Bảng so sánh hai phương pháp xét nghiệm Double Test và NIPT

4. Xét nghiệm sàng lọc 3 tháng đầu ở đâu tốt?

Làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh ở đâu cũng là câu hỏi được nhiều mẹ bầu đặt ra. Để xét nghiệm sàng lọc 3 tháng đầu, bạn nên lựa chọn địa chỉ sàng lọc uy tín có kỹ thuật, máy móc đạt chuẩn và trình độ của đội ngũ bác sĩ. Dưới đây là một số cơ sở y tế uy tín đạt chuẩn mà Khám sản phụ khoa Hà Nội gợi ý cho bạn.

Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc

 • Địa chỉ: 286 Thụy Khuê – Tây Hồ – TP.Hà Nội
 • Thời gian làm việc: 7h00 – 17h00 | Thứ 2 – Chủ nhật
 • Giá khám và xét nghiệm sàng lọc từ: 700.000đ/ lượt
 • Tổng đài đặt lịch khám: 1900.3367

Sản phụ khoa là một trong những khoa được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chú trọng. Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên gia hàng đầu cùng sự chăm sóc chuyên nghiệp và tận tâm, Sản Phụ Khoa là nơi đáng tin cậy và gửi gắm niềm tin của các chị em phụ nữ khi mang thai, sinh nở và điều trị các bệnh phụ khoa.

Chuyên khoa Sản phụ khoa tại Thu Cúc là địa chỉ tin cậy của nhiều chị em phụ nữ

Bệnh viện Thu Cúc là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ Sản khoa đầu ngành. Đặc biệt, hệ thống máy móc, thiết bị y khoa tại Thu Cúc TCI vô cùng hiện đại, tân tiến cho kết quả nhanh, chính xác, giúp nâng cao kết quả chẩn đoán và điều trị bệnh lý. Bên cạnh đó, chi phí thăm khám sàng lọc trước khi sinh tại Hệ thống Y Tế Thu Cúc TCI rất hợp lý, giúp cho thai phụ chủ động hơn trong việc lựa chọn dịch vụ.

Sàng lọc trước sinh cho thai phụ là việc vô cùng quan trọng nên mẹ bầu cần nhớ các mốc giờ cần đi thăm khám và làm xét nghiệm. Ngoài ra, hiểu được lợi ích và tác dụng của những biện pháp sàng lọc trước khi sinh sẽ giúp mẹ bầu yên tâm hơn, đặc biệt khi không may kết quả sàng lọc phát hiện thai nhi có nguy cơ cao mắc dị tật bẩm sinh.

Viện công nghệ Gen và Phân tích Di truyền GENLAB

 • Địa chỉ: 112 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 | 8h – 18h30; Thứ 7 | 8h30 – 7h30
 • Giá khám: 2.500.000đ/ lượt xét nghiệm
 • Tổng đài đặt lịch khám: 1900.3367

GENLAB là trung tâm xét nghiệm ADN uy tín hàng đầu Việt Nam. Dịch vụ tại đây tập trung vào xét nghiệm di truyền, xét nghiệm ADN phả hệ, xét nghiệm ADN trước khi sinh, xét nghiệm di truyền và xét nghiệm sàng lọc trước khi sinh không xâm lấn NIPT,…

GENLAB – Trung tâm Xét nghiệm uy tín hàng đầu cả nước

Đặc biệt, GENLAB còn là thành viên của Hiệp hội Khoa học Pháp y Châu Á (AFSN) với các tiêu chuẩn xét nghiệm có độ chính xác cao và được chứng nhận từ các phòng thí nghiệm nổi tiếng: Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI), Cảnh sát Liên bang Úc (AFP), Phòng thí nghiệm Cảnh sát Hoàng gia Anh (FSS)…

GENLAB – Viện Công nghệ Gen và Phân tích Di truyền có phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế với các máy móc, thiết bị hiện đại, tiên tiến hàng đầu được nhập khẩu từ các hãng uy tín, bản quyền công nghệ phân tích được chứng nhận bởi Illumina Certified, Applied – Biosystems, Qiagen, Sigma… Các mẫu xét nghiệm tại GENLAB đều được đảm bảo quy trình khép kín.

Phòng khám sản phụ khoa chuyên nghiệp số 43 Nguyễn Khang

 • Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Thời gian làm việc: 7h30 – 20h | Thứ 2 đến Chủ nhật
 • Giá khám: 550.000 – 5.800.000 đồng
 • Tổng đài đặt lịch khám: 1900.3367

Phòng khám Sản phụ khoa chuyên nghiệp tại 43 Nguyễn Khang là địa chỉ xét nghiệm sàng lọc dị tật uy tín tại Hà Nội được nhiều sản phụ tin tưởng lựa chọn. Ngoài ra, phòng khám còn liên kết với các phòng xét nghiệm lớn và uy tín nhất cả nước nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất và kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

Khám sàng lọc dị tật tại Phòng khám sản phụ khoa 43 Nguyễn Khang

Phòng khám quy tụ các bác sĩ sản phụ khoa giỏi, giàu kinh nghiệm. Các bác sĩ của phòng khám đều là những chuyên gia đầu ngành với kinh nghiệm khám, siêu âm và điều trị dày dặn: hơn 12.000 ca/năm và 5-20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Một số bác sĩ nổi tiếng của phòng khám:

 • Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Phương Dung,
 • Bác sĩ Chuyên khoa Đinh Hùng Vỹ,
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Anh Thư,…

Quy trình xét nghiệm tại phòng khám sản phụ khoa 43 Nguyễn Khang khá nhanh chóng, nhẹ nhàng và hơn hết là tạo cảm giác thoải mái, thuận tiện và riêng tư cho chị em. Ngoài nghiên cứu lâm sàng, phòng khám còn đầu tư đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại hàng đầu thế giới. Đặc biệt, máy siêu âm hiện đại nhất thế giới Voluson E10 – một phần quan trọng trong quá trình siêu âm của bác sĩ và phát hiện dị tật thai nhi. Máy xét nghiệm hàng đầu thế giới và các hóa chất chính hãng đi kèm đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác cho khách hàng.

Trên đây là một số tổng hợp của Khám sản phụ khoa Hà Nội về giá xét nghiệm sàng lọc 3 tháng đầu và địa chỉ xét nghiệm của một số bệnh viện, phòng khám nổi tiếng tại Hà Nội. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp các mẹ bầu có thêm thông tin tham khảo xét nghiệm sàng lọc 3 tháng đầu bao nhiêu tiền. Nếu muốn đặt lịch khám, xét nghiệm tiểu đường thai kỳ, tại các cơ sở y tế uy tín bạn liên hệ ngay tổng đài: 1900.3367 để được hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *