Review tầm soát ung thư buồng trứng tế bào mầm tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Review tầm soát ung thư buồng trứng tế bào mầm tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Tầm soát ung thư buồng trứng tế bào mầm là một trong những xét nghiệm thăm khám cần được chị em phụ nữ quan tâm và thực hiện. Ung thư buồng trứng khi được phát hiện, chẩn đoán sớm và chữa khỏi là 90%.

1. Tại sao cần thực hiện tầm soát ung thư buồng trứng

Tầm soát ung thư buồng trứng là bước tiền đề cho dự phòng bệnh lý sản phụ khoa cho chị em phụ nữ. Hiện nay, ung thư buồng trứng được xếp vào loại ung thư phổ biến thứ 5 ở phụ nữ. Đây là bệnh lý được coi là sát thủ thầm lặng với phụ nữ trên tuổi 55.

Ung thư buồng trứng là một bệnh lý phụ khoa ác tính thường gặp và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các bệnh ung thư sinh dục ở nữ giới. Theo báo cáo số liệu mỗi năm, có hơn 20.000 phụ nữ phát hiện mắc ung thư buồng trứng trên toàn thế giới.

Giai đoạn của ung thư buồng trứng
Giai đoạn của ung thư buồng trứng

Dấu hiệu ung thư buồng trứng mà người bệnh có thể tự cảm thấy là:

 • Đau tức vùng chậu.
 • Bụng to lên.
 • Tự sờ thấy u.
 • Rối loạn kinh nguyệt, mất kinh hoặc ra máu âm đạo.
 • Rối loạn đại tiểu tiện như khó tiểu tiện hoặc đái rắt.
 • Căng tức vùng hậu môn trực tràng.
 • Bệnh nhân có thể mệt mỏi, gầy sút, kém ăn…
 • Những triệu chứng này không đặc hiệu cho bệnh và thường biểu hiện muộn.
Rối loạn kinh nguyệt
Rối loạn kinh nguyệt

Tỷ lệ chữa khỏi và sống còn của bệnh ung thư buồng trứng ở giai đoạn chuẩn đoán trên 90%. Tỷ lệ này giảm còn 75 – 80% nếu tế bào ung thư tổn thương vào vùng trong. Và giảm dần chỉ còn 25% nếu di căn xa.

Khi ở giai đoạn phát bệnh, các triệu chứng biểu hiện rõ ràng thì bệnh đã nặng, khả năng sống sót của người bệnh sẽ rất thấp.

Trên thực tế, ung thư buồng trứng là bệnh lý nguy hiểm nhưng dấu hiệu của bệnh lại không rõ ràng. Khi bệnh ở giai đoạn đầu, dấu hiệu không thể hiện ra. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, xuất hiện một vài triệu chứng nhưng thường gây nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Do đó, người bệnh thường chủ quan về căn bệnh này. Vậy nên hầu hết chị em phụ nữ phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn cuối, điều này khiến tỷ lệ tử vong do bệnh ung thư buồng trứng rất cao.

Việc tầm soát ung thư buồng trứng là phương pháp duy nhất giúp phát hiện ung thư sớm. Đây chính là phương án dự phòng hiệu quả, giúp chị em phụ nữ phòng bệnh và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, để phòng ngừa các bệnh lý có thể xảy ra chị em phụ nữ nên thực hiện khám sản phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để sớm phát hiện và điều trị kịp thời

Khi có dấu hiệu bất thường cần thực hiện thăm khám phụ khoa cùng bác sĩ chuyên môn
Khi có dấu hiệu bất thường cần thực hiện thăm khám phụ khoa cùng bác sĩ chuyên môn

2. Ưu điểm khi thực hiện gói tầm soát ung thư tế bào mầm tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Tầm soát ung thư buồng trứng tế bào mầm tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát được xây dựng nhằm giúp khách hàng phát hiện sớm được bệnh khi chưa có bất kỳ dấu hiệu nào biểu hiện trên cơ thể.

 • Địa điểm khám bệnh: Số 29 Hàn Thuyên, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
 • Thời gian làm việc: 07:30 – 12:00, 13:00 – 16:00; từ thứ 2 đến thứ 7
 • Tổng đài tư vấn: 1900 638 367
 • Chi phí gói tầm soát ung thư tế bào mầm: 1.900.000
Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát
Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát triển khai và hoạt động lấy sự hài lòng của khách hàng là điều cốt lõi. Ưu điểm khi thực hiện tầm soát ung thư buồng trứng tế bào mầm tại bệnh viện bao gồm:

 • Bệnh viện Hồng Phát quy tụ rất nhiều các giáo sư – bác sĩ – chuyên gia đầu ngành, đã từng công tác nhiều năm tại các bệnh viện danh tiếng và rất tận tâm với bệnh nhân.
 • Bệnh viện đầu tư trang bị những loại máy móc hiện đại, cho kết quả chính xác và hỗ trợ rất tốt cho quá trình tầm soát và điều trị bệnh.
 • Thiết kế quy trình thăm khám khoa học trọn gói trong ngày giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian.
 • Khi phát hiện dấu hiệu bất thường, bệnh viện sẽ phối hợp cùng đội ngũ chuyên gia đầu ngành ở nhiều chuyên khoa trong quá trình hội chẩn và tư vấn điều trị theo từng liệu trình phù hợp với thể trạng của mỗi người.

3. Quy trình thực hiện tầm soát ung thư buồng trứng tế bào mầm tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Các xét nghiệm tầm soát tức thực hiện cho phụ nữ chưa có triệu chứng nào của bệnh. Thực hiện các xét nghiệm này sẽ giúp phát hiện sớm được bệnh ung thư buồng trứng. Những phụ nữ trên 55 tuổi hoặc những người trong nhóm có khả năng mắc bệnh cao nên thực hiện tầm soát ung thư buồng trứng. Phụ nữ sinh ra trong gia đình có người mắc ung thư buồng trứng là nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, họ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 3-5 lần người khác.

Chi phí gói tầm soát ung thư buồng trứng tại Bệnh viện Hồng Phát
Chi phí gói tầm soát ung thư buồng trứng tại Bệnh viện Hồng Phát

Gói tầm soát Ung thư buồng trứng tế bào mầm – Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát, bao gồm các hạng mục khám

 • Khám lâm sàng Khám Nội tổng quát Khám phụ khoa
 • Xét nghiệm cận lâm sàng Xét nghiệm CA 125 Xét nghiệm βHCG Test HCG
 • Chẩn đoán hình ảnh: Siêu âm ổ bụng tổng quát; Siêu âm đầu dò âm đạo

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát đảm bảo chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra, Bệnh viện thực hiện cung cấp nhiều gói dịch vụ thăm khám khác với chi phí hợp lý để các chị em có thể chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *