Review gói tầm soát ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Review gói tầm soát ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Hồng Phát

Tầm soát ung thư cổ tử cung là dịch vụ xét nghiệm được bác sĩ khuyên thực hiện đối với phụ nữ. Ung thư cổ tử cung là một trong những loại ung thư phổ biến nhất đối với toàn phụ nữ trên thế giới, đồng thời đây cũng là loại ung thư có thể phòng ngừa. Vậy chị em phụ nữ tại sao nên thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung? Địa chỉ phòng khám thực hiện dịch vụ tầm soát ở đâu?

1. Vì sao phụ nữ cần thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung

Tầm soát ung thư cổ tử cung là xét nghiệm vô cùng quan trọng và cần thiết đối với chị em phụ nữ. Bệnh thường được chẩn đoán ở phụ nữ trong độ tuổi từ 35 đến 44.

Dấu hiệu cho thấy người bệnh cần thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung
Dấu hiệu cho thấy người bệnh cần thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là dạng ung thư khởi phát tại cổ tử cung – khe hẹp nối âm đạo và tử cung. Cổ trong cổ tử cung bình thường sẽ có màu hồng khỏe mạnh với lớp tế bào vảy mỏng và phẳng. Ống cổ tử cung được tạo thành bởi một dạng tế bào khác gọi là tế bào trụ. Khu vực giao nhau của hai dạng tế bào này được gọi là khu chuyển đổi, chính là nơi các tế bào bất thường hoặc tiền ung thư dễ phát triển nhất.

Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung hầu hết các trường hợp do nhiễm virus HPV. HPV là một loại virus xâm nhập vào tế bào và có thể khiến các tế bào biến đổi. Một số loại HPV có liên quan đến ung thư cổ tử cung cũng như ung thư âm hộ, âm đạo, dương vật, hậu môn, miệng và cổ họng. Chủng có nguy cơ cao của HPV có khả năng gây ung thư.

Ung thư cổ tử cung gây khí hư bất thường
Ung thư cổ tử cung gây khí hư bất thường

Vì sao cần thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung?

Khoảng thời gian làm các tế bào cổ tử cung biến đổi thành ung thư sẽ mất từ 3- 7 năm. Vậy nên khi thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung sẽ sớm phát hiện ra các thay đổi nhỏ nhất, trước khi chúng kịp trở thành ung thư, gây ảnh hưởng đến cơ thể người bệnh. Phụ nữ có những thay đổi nguy cơ thấp có thể được kiểm tra thường xuyên hơn để xem liệu tế bào của họ có trở lại bình thường hay không. Phụ nữ có những thay đổi nguy cơ cao có thể được điều trị để loại bỏ các tế bào.

Ngoài ra, để phòng ngừa các bệnh lý có thể xảy ra chị em phụ nữ nên thực hiện khám sản phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để sớm phát hiện và điều trị kịp thời.

2. Tại sao chị em nên thực hiện gói tầm soát ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Hồng Phát

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát nhằm đáp ứng nhu cầu phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường ở cổ tử cung đã xây dựng gói tầm soát ung thư cổ tử cung cho toàn bộ khách hàng nữ giới nhằm phát hiện sớm ung thư và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, đạt hiệu quả cao.

  • Địa điểm khám bệnh: Số 29 Hàn Thuyên, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
  • Thời gian làm việc: 07:30 – 12:00, 13:00 – 16:00; từ thứ 2 đến thứ 7
  • Tổng đài tư vấn: 1900 638 367
  • Tổng chi phí gói tầm soát ung thư cổ tử cung: 2.160.000 VNĐ
Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát
Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Bệnh viện Hồng Phát quy tụ rất nhiều các giáo sư – bác sĩ – chuyên gia đầu ngành, đã từng công tác nhiều năm tại các bệnh viện danh tiếng và rất tận tâm với bệnh nhân.

Bệnh viện đầu tư trang bị những loại máy móc hiện đại, cho kết quả chính xác và hỗ trợ rất tốt cho quá trình tầm soát và điều trị bệnh.

Thiết kế quy trình thăm khám khoa học trọn gói trong ngày giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian.

Khi phát hiện dấu hiệu bất thường, bệnh viện sẽ phối hợp cùng đội ngũ chuyên gia đầu ngành ở nhiều chuyên khoa trong quá trình hội chẩn và tư vấn điều trị theo từng liệu trình phù hợp với thể trạng của mỗi người.

Chi phí gói tầm soát ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Hồng Phát
Chi phí gói tầm soát ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Hồng Phát

Ung thư cổ tử cung có thể chữa khỏi hoàn toàn, nếu phát hiện sớm không?

  • Nếu người bệnh được phát hiện sớm: có thể chữa khỏi hoàn toàn!

Hiện nay, tại Việt Nam, theo báo cáo của tổ chức y tế thế giới WHO: con số ước tính cứ khoảng 100.000 phụ nữ thì sẽ có 20 trường hợp mắc bệnh ung thư cổ tử cung và 11 trường hợp trong số đó tử vong.

Sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung cho phép phát hiện những thay đổi ở tế bào cổ tử cung của phụ nữ. Tuy những thay đổi này có diễn biến chậm nhưng có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm HPV sẽ đánh giá mức độ nhiễm virus HPV – loại virus lây truyền qua đường tình dục có liên quan đến ung thư cổ tử cung để được theo dõi ngay từ giai đoạn đầu tiên, chủ động tầm soát và điều trị bệnh.

 

Thực hiện thăm khám tầm soát ung thư cổ tử cung
Thực hiện thăm khám tầm soát ung thư cổ tử cung

3. Độ chính xác của tầm soát ung thư cổ tử cung

Bất kì xét nghiệm nào thực hiện trong phòng thí nghiệm, thì kết quả của tầm soát ung thư cổ tử cung không phải lúc nào cũng chính xác 100%. Trong một số trường hợp, kết quả cho thấy các tế bào bất thường trong khi các tế bào bình thường. Đây được gọi là một kết quả “dương tính giả”. Sàng lọc ung thư cổ tử cung cũng có thể không phát hiện ra các tế bào bất thường khi chúng có mặt. Đây được gọi là một kết quả “âm tính giả”.

Ngăn ngừa kết quả âm tính giả hoặc dương tính giả, thì người bệnh nên tránh thụt rửa, quan hệ tình dục và sử dụng thuốc đặt âm đạo hoặc các sản phẩm vệ sinh trong 2 ngày trước khi thử nghiệm. Cũng nên tránh làm các xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung khi đang có kinh nguyệt.

Hi vọng bài viết trên đã cho chị em phụ nữ cái nhìn tổng quan nhất về tại sao cần thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung. Bên cạnh đó là giới thiệu bệnh viện thực hiện xét nghiệm này.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh tốt nhất cho khách hàng.Ngoài ra, Bệnh viện còn cung cấp nhiều gói dịch vụ thăm khám khác với chi phí hợp lý để các chị em có thể chăm sóc sức khỏe toàn diện.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *