Giảm đau ngoài màng cứng cho sản phụ là gì? Giá bao nhiêu?

Giảm đau ngoài màng cứng giúp sản phụ trải nghiệm quá trình đẻ không đau

Giảm đau ngoài màng cứng – đẻ không đau là phương pháp không còn quá xa lạ và ngày càng được phổ biến rộng rãi tại nhiều cơ sở y tế. Đẻ không đau thực chất là thủ thuật giảm đau trong y tế bằng cách gây tê ngoài màng cứng giảm đau sau mổ. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây.

1. Khái niệm giảm đau ngoài màng cứng là gì? 

Giảm đau ngoài màng cứng được xem là phương pháp đẻ không đau trong quá trình chuyển dạ. Đây là thủ thuật gây tê vùng, giúp sản phụ giảm cảm nhận đau xuất phát một phần cơ thể. Cụ thể là phong bế những dây thần kinh xuất phát từ vùng thấp của cột sống, làm mất cảm giác đau của phần dưới cơ thể.

Giảm đau ngoài màng cứng khi ứng dụng trong sản khoa, sản phụ sẽ không còn cảm thấy đau mỗi khi cơn co tử cung xuất hiện. Trên thực tế, cơn co tử cung vẫn còn tồn tại và tiến triển, chỉ là sản phụ không cảm nhận cơn đau đó.

Tham khảo: Giảm đau ngoài màng cứng tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Trong quá trình chuyển dạ, cơn co tử cung xuất hiện với tần suất liên tục tăng dần, có tác dụng đưa đầu thai nhi xuống thấp, bình chỉnh ngôi thai và điều quan trọng nhất là sự xóa mở cổ tử cung để thai nhi có thể sổ ra ngoài. Thủ phạm gây ra sự đau đớn cho sản phụ chính là sự xuất hiện của cơn co tử cung dồn dập. 

Giảm đau ngoài màng cứng trong quá trình chuyển dạ
Giảm đau ngoài màng cứng trong quá trình chuyển dạ

2. Quá trình giảm đau ngoài màng cứng thực hiện như thế nào?

Giảm đau ngoài màng cứng được thực hiện bởi bác sĩ gây mê hồi sức. Bác sĩ sẽ luồn một catheter vào khoang ngoài màng cứng sau đó bơm thuốc gây tê vào, cố định catheter để điều chỉnh lượng thuốc giảm đau theo thời gian.

Catheter sex được đặt tại vị trí khe liên đốt sống L3-L4 hoặc L4-L5.

3. Giảm đau ngoài màng cứng có gây nguy hiểm với thai nhi không?

Giảm đau ngoài màng cứng đối với thai nhi không có sự nguy hiểm. Thuốc tê sử dụng tiêm giảm đau ngoài màng cứng giúp ngăn dẫn truyền thần kinh (cảm giác đau) ở bà mẹ, không gây độc hay nguy hiểm cho bé.

Giảm đau ngoài màng cứng - Đẻ không đau cũng giúp em bé đỡ sang chấn hơn so với bình thường
Giảm đau ngoài màng cứng – Đẻ không đau cũng giúp em bé đỡ sang chấn hơn so với bình thường

4. Giảm đau ngoài màng cứng có đắt không? giá bao nhiêu

Chi phí giảm đau ngoài màng cứng sẽ phụ thuộc vào cơ sở y tế, loại thuốc, sẽ có nhiều bậc giá khác nhau, có thể dao động từ 2,500,000đ – 3,500,000đ hoặc hơn (chi phí dịch vụ, thuốc,…)

Thủ thuật ‘’Giảm đau ngoài màng cứng – Đẻ không đau’’ là kỹ thuật có độ tân tiến cao, giúp quá trình chuyển dạ của sản phụ diễn ra thuận lợi hơn rất nhiều và tránh được những biến chứng do sản phụ mất sức do cuộc chuyển dạ kéo dài quá lâu.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thông tin, thắc mắc về sức khỏe, địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chuyên môn cao, tại chuyên mục: Sản khoa của web khám sản phụ khoa

5. Bệnh viện khám sản khoa uy tín tại Hà Nội

Dưới đây là 3 cơ sở khám sản khoa uy tín dành cho sản phụ có thể tham khảo và lựa chọn dịch vụ thăm khám.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc TCI

Phương pháp gây tê ngoài màng cứng cũng đã và đang được ứng dụng tại khoa Sản của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc TCI, được hầu hết các sản phụ lựa chọn. Thu Cúc hiện có 1 bệnh viện Đa khoa và 3 cơ sở là phòng khám đa khoa, thông tin cụ thể về địa chỉ khám bệnh gồm:

 • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tại 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.
 • Phòng khám đa khoa Quốc tế Thu Cúc tại 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Phòng khám đa khoa Quốc tế Thu Cúc 32 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Phòng khám đa khoa Quốc tế Thu Cúc 136 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

– Thời gian làm việc:

 • Trụ sở chính tại Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội làm việc từ Thứ 2 đến Chủ nhật vào 7giờ – 17giờ mỗi ngày. 
 • Phòng khám cơ sở Trần Duy Hưng: 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội làm việc tại đây: Từ Thứ 2 – Chủ nhật: 7 giờ – 17 giờ.
 • Phòng khám cơ sở Đại Từ: 32 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội làm việc từ Thứ 2 – Chủ nhật: 8 giờ – 17 giờ.
 • Phòng khám cơ sở Nguyễn Trãi: 136 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội làm việc từ Thứ 2 – Chủ nhật: 8 giờ – 17 giờ.

– Tổng đài đặt lịch khám: 1900 638 367

Đội ngũ bác sĩ khoa Sản tại bệnh viện Thu Cúc
Đội ngũ bác sĩ khoa Sản tại bệnh viện Thu Cúc

Các bác sĩ gây tê của bệnh viện Thu Cúc TCI đều có chuyên môn cao, kỹ thuật tốt. Trước khi bước vào quá trình gây tê, bác sĩ sẽ tiến hành khám và đánh giá tình trạng sức khỏe sản phụ, đảm bảo được các mẹ đạt đủ tiêu chuẩn thực hiện phương pháp này. Để trải nghiệm quá trình ‘’đẻ không đau’’ hãy lựa chọn dịch vụ ‘’thai sản trọn gói’’  bệnh viện Thu Cúc TCI nhé!

5 điều mà thai sản trọn gói tại bệnh viện Thu Cúc TCI khiến nhiều sản phụ tin tưởng lựa chọn:

 • Đội ngũ bác sĩ khoa Sản với bề dày kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, sản sàng hỗ trợ nhiệt tình các sản phụ trong quá trình khám thai định kỳ và sinh đẻ.
 • Máy móc, thiết bị được đầu tư tân tiến giúp theo dõi tình trạng sức khỏe toàn diện của sản phụ trong suốt quá trình sinh.
 • Đẻ không đau nhờ một số phương pháp chuyên dụng.
 • Khám và theo dõi thai kỳ đúng các mốc tuần thai quan trọng, giúp sản phụ hiểu rõ tình trạng sức khỏe bản thân và thai nhi.
 • Phòng lưu viện với đầy đủ tiện nghi, 24/14 được điều dưỡng hỗ trợ chăm sóc, chuẩn bị chế độ dinh dưỡng đầy đủ mỗi ngày.
Lựa chọn giảm đau ngoài màng cứng - đẻ không đau giúp sản phụ phục hồi nhanh sau khi sinh
Lựa chọn giảm đau ngoài màng cứng – đẻ không đau giúp sản phụ phục hồi nhanh sau khi sinh

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 là cơ sở y tế được đánh giá cao về chuyên khám và điều trị về lĩnh vực Bệnh viện Đa Khoa. 

 • Địa chỉ Bệnh viện Bảo Sơn: 52 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội 
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 từ 7h30 đến 16h30; Chủ nhật 7h30 đến 16h00 (Trực cấp cứu và trực sản: 24/24)
 • Tổng đài đặt lịch khám: 1900 638 367

*Lưu ý: Khách hàng khi nắm rõ thời gian khám sẽ sắp xếp thời gian phù hợp, đỡ mất khoảng thời gian chờ đợi lâu.

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong khám sản phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong khám sản phụ khoa

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là một địa điểm được nhiều khách hàng đã trải nghiệm và đưa ra đánh giá cao về thăm khám, điều trị các vấn đề liên quan đến lĩnh vực Bệnh viện Đa Khoa. Bệnh viện được hơn 71 review với tổng số điểm là 3.1/5 sao. Các phản hồi tốt từ phía người bệnh sau khi thăm khám chiếm tới 100%, chính vì thế, có thể nói rằng đây là một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín mà bạn có thể tin tưởng và lựa chọn.

Sự an toàn và mức độ chính xác là điều mà bệnh viện luôn mang đến cho khách hàng trong chẩn đoán bệnh và điều trị đạt được hiệu quả. Hệ thống máy móc hiện đang có tại bệnh viện như:

 • Máy xét nghiệm nước tiểu LabUMat;
 • Máy xét nghiệm sinh hóa tự động AU480;
 • Máy siêu âm 4D Voluson S6 GE Healthcara;
 • Máy siêu âm 4D HD11XE Philips Healthcare;
 • Máy phân tích miễn dịch tự động Access;
 • Máy chụp X – quang vú Mammography;
 • Máy chụp X – quang kỹ thuật số;
 • Máy nội soi Olympus thế hệ mới;
 • Máy nội soi Karl Torz full HO;…

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Trước đây, tiền thân của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang là Bệnh viện đa khoa Gia Lâm, được thành lập vào ngày 10/10/1963 tức ngày giải phóng Thủ đô. Hiện nay Bệnh viện Đức Giang đang là bệnh viện hạng 1 của Thành phố Hà Nội.

 • Địa chỉ khám bệnh: số 54, phố Trường Lâm, phường Đức Giang, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.
 • Thời gian khám bệnh: thứ 2 đến thứ 7 (7:00 đến 11:30; 13:30 đến 16:30).
 • Tổng đài: 024 665 19925
Mẹ bầu được bác sĩ chăm sóc kỹ lưỡng tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang
Mẹ bầu được bác sĩ chăm sóc kỹ lưỡng tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang

Đã qua nhiều năm kể từ ngày thành lập, hiện tại khoa Sản bệnh viện Đức Giang đã lớn mạnh cả về cơ sở hạ tầng và trình độ chuyên môn của các bác sĩ chuyên khoa. Khoa Sản được bố trí tại tầng 5 nhà A với nhiều phòng tự nguyện hiện đại được trang bị đầy đủ hệ thống tủ lạnh, điều hòa, sàn gỗ, khu vệ sinh cao cấp..

Đội ngũ bác sĩ trẻ tại khoa luôn chu đáo, tận tình và trình độ chuyên môn cao, luôn tìm tòi và học hỏi để nâng cao  trong chuyên môn. Cơ sở vật chất buồng tại khoa phòng phục vụ công tác khám chữa bệnh ngày càng được bệnh viện quan tâm, đầu tư nâng cấp và cải tạo.

Bên cạnh thiết kế khoa phòng thì đẩy mạnh đầu tư phát triển các dịch vụ kỹ thuật bằng hình thức xã hội hoá cũng đang được bệnh viện chú trọng như: siêu âm màu 4D, CT Scaner, siêu âm tim, điện não đồ… nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh và từng bước đạt hiệu quả cao trong chẩn đoán, điều trị bệnh..

3000 – 4000 là con số sản phụ đến đăng ký sinh con và điều trị các bệnh sản phụ khoa mà khoa Sản bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiếp đón hàng năm. Dịch vụ thai sản trọn gói được rất nhiều sản phụ đăng ký và đưa ra phản hồi tích cực sau khi trải nghiệm.

Gây tê, giảm đau ngoài màng cứng khi sinh thường là phương pháp mà rất nhiều sản phụ đã lựa chọn. Chính vì vậy, thay vì lo lắng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng phương pháp này nhưng cần lưu ý hãy chọn những cơ sở y tế có dịch vụ khám sản, sinh nở uy tín, được đánh giá tốt, bác sĩ có chuyên môn cao để thực hiện nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *