4 đặc điểm tiện nghi chăm sóc thai sản tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội

4 đặc điểm tiện nghi chăm sóc thai sản tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội

Chăm sóc thai sản tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội là dịch vụ được bệnh viện xây dựng và phát triển nhằm phục vụ những nhu cầu cần thiết trong thai kỳ của mẹ bầu. Gói dịch vụ của bệnh viện Việt Pháp đem đến trải nghiệm tốt nhất cho mẹ bầu.

Địa điểm bệnh viện Việt Pháp Hà Nội nằm ở: Số 1, Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Thời gian thăm khám của bệnh viện Việt Pháp: từ Thứ Hai đến thứ Sáu( 8:30 đến 12:00; 13:30 đến 17:30). Thứ Bảy chỉ làm việc buổi sáng (8:30 đến 12:00). Riêng khoa cấp cứu thì làm việc 24/7.

Khoa Sản bệnh viện Việt Pháp Hà Nội được bố trí ở tầng 4, gồm:

  • 4 phòng khám tư vấn;
  • 5 phòng sinh tại tầng 7, ngay cạnh phòng mổ;
  • 2 phòng theo dõi trước sinh với máy monitoring hiện đại;
  • 2 phòng chăm sóc hậu sản;
  • 22 giường bệnh (phòng đôi, phòng đơn và phòng Kangaroo).
Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội
Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội

Đối với mỗi phòng bệnh đều được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế như: máy hút, đèn, oxy,…Sự tiện nghi là trải nghiệm mà bệnh viện đem đến cho mẹ bầu: giường có thể điều chỉnh, thiết kế bàn ngay cạnh giường, tủ có khóa, TV, điện thoại và phòng tắm, nhà vệ sinh khép kín. Đặc biệt là chuông gọi trong các tình huống khẩn cấp được bố trí ngay cạnh cạnh giường và trong phòng tắm.

1. Phòng sinh trong chăm sóc thai sản

Trong chăm sóc thai sản của bệnh viện Việt Pháp phải kể đến thiết kế phòng sinh. Tại đây có trang bị đầy đủ thiết bị y tế cần thiết dành cho mẹ bầu trong quá trình đón em bé chào đời. Bệnh viện khuyến khích chồng hoặc bạn đời đồng hành cùng mẹ bầu trong suốt quá trình chuyển dạ. Nhưng trong trường hợp mẹ bầu phải tiến hành mổ đẻ thì không thành viên nào trong gia đình được phép vào phòng mổ.

Khi em bé chào đời, mẹ và gia đình có thể quan sát trong lúc bé được kiểm tra, tắm và cân. Bệnh viện khuyến khích trẻ sau khi sinh cần được bú mẹ càng sớm càng tốt.

Hình ảnh phòng đơn chăm sóc thai sản tại bệnh viện Việt Pháp
Hình ảnh phòng đơn chăm sóc thai sản tại bệnh viện Việt Pháp

2. Nhập viện sinh con trong gói chăm sóc thai sản

Khi mẹ bầu có dấu hiện chuyển dạ, giữ tâm lý bình tĩnh và vui lòng gọi đến Bệnh viện Việt Pháp theo số: 02435771100, đề nghị gặp Khoa sản để nhân viên trực bệnh viện chuẩn bị đầy đủ thủ tục nhập viện, rồi nhanh chóng xuất phát đến bệnh viện. Khi đến, người nhà đưa mẹ bầu lên thẳng Khoa Sản ở Tầng 4.

Trong trường hợp mẹ bầu chưa ký hợp đồng theo dõi thai sản, hợp đồng sinh và/hoặc chưa đăng ký tham gia chăm sóc tiền sản với bệnh viện, người nhà vui lòng đến thẳng Phòng Cấp cứu tại lối vào đầu tiên ở Tầng Trệt.

Gói chăm sóc thai sản tại bệnh viện Việt Pháp
Gói chăm sóc thai sản tại bệnh viện Việt Pháp

a. Đối với trường hợp mẹ bầu sinh thường

Bệnh viện Việt Pháp khuyến khích các ông bố tham gia cùng chia sẻ thời khắc tuyệt vời khi chào đón em bé chào đời.

Bác sĩ và nữ hộ sinh trong ca trực với nhiều năm kinh nghiệm sẽ tận tình, chu đáo giúp mẹ bầu trong quá trình sinh con. Mẹ bầu không được chọn bác sĩ đỡ cho cuộc sinh.

Bác sĩ sẽ tư vấn dịch vụ gây tê ngoài màng cứng cho mẹ bầu vào buổi khám với Bác sĩ Gây mê, trừ trường hợp mẹ bầu chống chỉ định.

b. Đối với trường hợp mẹ bầu sinh mổ

Trong trường hợp sinh mổ, chỉ có mẹ bầu và nhân viên y tế trong ca trực được phép vào phòng mổ để thực hiện cuộc sinh.

c. Chăm sóc em bé sau sinh

Ngay sau khi sinh ra, em bé được tiêm vitamin K, ngoại trừ trường hợp chống chỉ định. Em bé sẽ được nữ hộ sinh kiểm tra tình trạng cân nặng, chiều cao và đo chu vi vòng đầu.

Trong thời gian mà em bé lưu viện sẽ được các nữ hộ sinh tắm vào mỗi buổi sáng hàng ngày.

Các mẹ được khuyến khích cho con bú ngay sau khi chào đời. Đối với trường hợp sữa chưa về, Bệnh viện Việt Pháp sẽ cung cấp sữa công thức cho em bé trong thời gian lưu viện.

3. Chăm sóc thai sản trong khoảng thời gian lưu viện

a. Dịch vụ phòng

Mẹ và bé sau sinh sẽ được: sinh thường là 1 đêm, sinh mổ là 4 đêm. Các phòng lưu viện tại Khoa Sản bệnh viện Việt Pháp được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị hiện đại và phòng tắm khép kín. Trong gói dịch vụ chăm sóc thai sản đã bao gồm chi phí lưu viện phòng đôi. Bên cạnh đó, bệnh viện còn có các loại phòng đơn, phòng kangaroo và phòng Executive Suite giúp mẹ và bé có thêm nhiều lựa chọn.

Phòng đơn và phòng kangaroo có bồn tắm cho em bé riêng. Phòng executive suite sẽ có thêm 1 phòng liền kề để người nhà có thể ở lại chăm sóc mẹ và bé qua đêm. Nếu có yêu cầu đổi phòng sẽ được bệnh viện sẵn sàng đáp ứng nếu có phòng trống và chi phí sẽ được tính thêm vào hóa đơn.

Hình ảnh phòng đôi tiêu chuẩn chăm sóc thai sản tại bệnh viện Việt Pháp
Hình ảnh phòng đôi tiêu chuẩn chăm sóc thai sản tại bệnh viện Việt Pháp

Các vật dụng cá nhân cần thiết như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dầu gội đầu, xà phòng, khăn tắm,… đều được chuẩn bị đầy đủ.

Nhằm giúp mẹ có thể nhanh chóng phục hồi thể trạng, sức khỏe sau sinh, em bé sẽ được các nữ hộ sinh chăm sóc tại phòng riêng. Tuy nhiên, mẹ có thể đón bé về bất cứ lúc nào.

Dịch vụ chăm sóc thai sản tại bệnh viện Việt Pháp
Dịch vụ chăm sóc thai sản tại bệnh viện Việt Pháp

b. Dịch vụ quần áo và giặt là

Mẹ bầu sẽ được cung cấp trang phục của Bệnh viện để sử dụng trong suốt thời gian sinh con. Bên cạnh đó, quần áo của trẻ sơ sinh và tã lót cũng được chuẩn bị sẵn. Bệnh viện Việt Pháp cung cấp dịch vụ giặt là miễn phí đối với quần áo mẹ bầu mặc khi nhập viện.

c. Bữa ăn dinh dưỡng

Tất cả các bữa ăn (cũng như sữa cho em bé) đều hoàn toàn có sẵn. Các bữa ăn với đầy đủ dinh dưỡng được phục vụ hàng ngày. Thực đơn đa dạng từ đồ Âu, Á và chay đều được chuẩn bị đầy đủ. Mỗi ngày, sẽ có nhân viên bếp ăn của bệnh viện đến gặp mẹ bầu để lấy thực đơn..

Bữa ăn được phục vụ theo khung giờ sau:

  • Bữa sáng: 7:30 – 8:00
  • Bữa trưa: 11:00 – 12:00
  • Bữa tối: 17:30 – 18:00

Vì lý do y tế, bệnh viện yêu cầu tuyệt đối không mang thức ăn và đồ uống bên ngoài vào bệnh viện.

 

4. Chăm sóc thai sản sau khi xuất viện

Khi mẹ và bé xuất viện, bác sĩ sẽ tiến hành viết Giấy xuất viện. Đa phần mẹ và bé sẽ được xuất viện 1 ngày sau sinh thường hoặc 4 ngày sau sinh mổ. Lưu ý khi thực hiện việc xuất viện trễ và/hoặc lưu viện quá 24 giờ trước khi sinh sẽ tính phí thêm.

Nữ hộ sinh sẽ cung cấp cho mẹ bé Giấy Chứng sinh và Sổ tiêm chủng của trẻ. Số hộ chiếu và địa chỉ cư trú của cha mẹ là những thông tin cần cung cấp.

Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, người bệnh và mẹ bầu khi khám sản phụ khoa có thể tham khảo bảng giá về các dịch vụ xét nghiệm, chụp chiếu tại Review quy trình khám chữa bệnh.

Trên đây là những thông tin về ”4 đặc điểm tiện nghi chăm sóc thai sản tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội”, qua đó hy vọng mẹ bầu có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân để quá trình sinh con diễn ra thuận lợi.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *