Xét nghiệm sàng lọc trước sinh an toàn, uy tín ở đâu tốt tại Hà Nội

Xét nghiệm sàng lọc trước sinh an toàn, uy tín ở đâu tốt tại Hà Nội

Sàng lọc trước sinh là một trong những xét nghiệm phụ nữ mang thai được bác sĩ chuyên khoa khuyên thực hiện. Nhưng không ít bậc làm cha mẹ phân vân: Sàng lọc trước sinh là gì? Chi phí sàng lọc trước sinh? Sàng lọc trước sinh ở đâu?… Bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn có thông tin tổng quát nhất về xét nghiệm sàng lọc trước sinh, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân mình.

1. Sàng lọc trước sinh là gì?

Sàng lọc trước sinh là phương pháp xét nghiệm đặc hiệu trong thời gian mang thai nhằm chẩn đoán xác định một số căn bệnh do rối loạn di truyền nhiễm sắc thể ở giai đoạn bào thai gây nên: Hội chứng Edwards, hội chứng Down, hội chứng Patau, dị tật ống thần kinh,…Để bác sĩ sớm tư vấn gia đình lựa chọn hướng xử trí phù hợp, kịp thời.

Phụ nữ mang thai cần thực hiện xét nghiệm sàng lọc trước sinh
Phụ nữ mang thai cần thực hiện xét nghiệm sàng lọc trước sinh

Thông thường, bác sĩ sẽ tư vấn cho mẹ bầu thực hiện xét nghiệm trong lần khám thai đầu tiên. Các xét nghiệm sàng lọc trước sinh thường được thực hiện: 3 tháng đầu và 3 tháng giữa. Đối với mẹ bầu thì thường là thực hiện xét nghiệm không xâm lấn. Giai đoạn đầu của thai kỳ vô cùng quan trọng, vì thế các bác sĩ có thể sẽ yêu cầu khuyến nghị thêm một số xét nghiệm sàng lọc khác như xét nghiệm dung nạp glucose, kiểm tra bệnh tiểu đường thai kỳ,… Mục đích nhằm tìm ra các vấn đề sức khỏe có thể ảnh hưởng đến mẹ bầu và thai nhi (nếu có).

Ngoài ra, để phòng ngừa chị em phụ nữ nên thực hiện khám sản phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để sớm phát hiện và điều trị, tránh những biến chứng nặng nề có thể xảy ra.

2. Xét nghiệm sàng lọc trước sinh tại phòng khám chuyên khoa nội CCare

Phòng khám chuyên khoa nội CCare là tâm huyết của tập thể Y, Bác Sĩ, Chuyên Gia đầu ngành. Thực hiện phương châm “Không ngừng đào tạo, nghiên cứu và cập nhật các phương pháp điều trị, chăm sóc khách hàng chuẩn mực và đẳng cấp”. CCare là một giải pháp y tế chuyên nghiệp, khép kín, an toàn và hiệu quả, tuyệt đối tuân thủ theo đúng quy chuẩn của Bộ Y Tế.

 • Địa chỉ khám bệnh: Số 42 Sunrise B, KĐT The Manor, Central Park, Nguyễn Xiển, Đại Kim, Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
 • Tổng đài đặt lịch khám: 1900 638 367
 • Thời gian làm việc: 07:00 – 19:00, từ thứ 2 đến chủ nhật
Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà CCare
Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà CCare

Chi phí sàng lọc trước sinh sẽ có sự chênh lệch tùy vào từng loại xét nghiệm mẹ bầu thực hiện.

Các gói xét nghiệm sàng lọc trước khi sinh đối với mẹ bầu cũng ngày càng phổ biến, mang lại hiệu quả cao trong việc phát hiện sớm các bất thường cho thai nhi, các dị tật bẩm sinh và giảm tỷ lệ mắc bệnh cho bé sau khi ra đời. Sàng lọc trước sinh bao gồm rất nhiều các xét nghiệm khác nhau và các phương pháp sàng lọc trước sinh tại CCare gồm:

a. Sàng lọc double test

Xét nghiệm sàng lọc double test (còn được gọi là sàng lọc huyết thanh) là một phần của sàng lọc toàn diện thường được thực hiện trong 3 tháng đầu thai kỳ. Đây là một loại xét nghiệm dự đoán, đưa ra các kết quả báo cáo về nguy cơ bất thường về nhiễm sắc thể. Cụ thể, sàng lọc double test đưa ra các chỉ số trong sàng lọc nồng độ trong máu gonadotrophin, beta-hCG và protein huyết tương A (PAPP-A) trong máu.

Trong trường hợp nguy cơ cao, các bác sĩ sẽ tư vấn mẹ bầu cụ thể xem đẻ có thể lựa chọn làm thêm các xét nghiệm như NIPT, chọc hút dịch ối …

 • Nhiễm sắc thể số 21: Nhiều hoặc ít hơn số lượng tiêu chuẩn nhiễm sắc thể số 21 có khả năng khiến trẻ mắc bệnh Down.
 • Nhiễm sắc thể số 18 và nhiễm sắc thể số 13: Những bất thường trong nhiễm sắc thể 18 và 13 có khả năng khiến trẻ mắc hội chứng Edward hoặc Patau.

Ngoài ra, đối với thai nhi có nguy cơ mắc các bệnh bẩm sinh thường có mức độ hCG và PAPP-A cao hơn hoặc thấp hơn mức bình thường. Tuy nhiên, sau khi có kết quả mẹ bầu vẫn nên kết hợp với kết quả xét nghiệm máu, siêu âm và kiểm tra mô trong ở phía sau cổ của bé để có kết quả chính xác hơn.

b. Sàng lọc triple test

Sàng lọc triple test là xét nghiệm sàng lọc trong tháng đầu của 3 tháng giữa. Cũng giống như Double test, sử dụng để đánh giá nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể của thai nhi hay không nên không có giá trị chẩn đoán, nếu nguy cơ cao thai phụ sẽ được chỉ định làm thêm một số xét nghiệm để chẩn đoán, thai nhi có dị bội (là tình trạng thừa hoặc thiếu nhiễm sắc thể so với bình thường) hay không. Các bác sĩ thường khuyến nghị thai phụ nên thực hiện các xét nghiệm trong 3 tháng đầu tiên để sớm phát hiện bệnh, chẩn đoán sớm, đồng thời giảm nguy cơ tổn thương gây ra bởi xét nghiệm xâm lấn khi thu thập mô mẫu.

c. Sàng lọc trước sinh NIPT

Xét nghiệm NIPT hay Xét nghiệm hoặc sàng lọc trước khi sinh không xâm lấn (NIPT hoặc NIPS) được thực hiện trong 3 tháng đầu của thai kỳ, sau 9 tuần. NIPT được thực hiện trên kết quả giải trình gen thế hệ mới để phân tích các ADN tự do của thai nhi trong máu của người mẹ, từ đó các bác sĩ sẽ đánh giá nguy cơ mắc bệnh liên quan đến bất thường của nhiễm sắc thể. Độ chính xác của sàng lọc nipt dao động tùy thuộc vào tình trạng rối loạn của nhiễm sắc thể.

 • Xét nghiệm NIPT cơ bản 3 NST
 • Xét nghiệm NIPT mở rộng 24 NST
 • Xét nghiệm NIPT Verifi Plus

3. Quy trình đặt lịch xét nghiệm sàng lọc trước sinh tại CCare

– Bước 1: Liên hệ tổng đài CCare

Khách hàng đăng ký dịch vụ xét nghiệm và khám bệnh tại nhà theo các cách sau:

 • Liên hệ tổng đài tư vấn: 1900 638 367
 • Nhắn tin tại fanpage Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe Tại Nhà CCare
 • Đăng ký trực tiếp trên Website của CCare

– Bước 2: Đặt lịch lấy mẫu hoặc thăm khám tại nhà

Tư vấn viên của CCare sẽ liên hệ để xác nhận lịch hẹn với khách, khai thác thông tin bệnh sử, giải thích dịch vụ của CCare giúp khách hàng lựa chọn khung giờ sử dụng dịch vụ,gói xét nghiệm và các chuyên khoa cần khám theo danh mục bác sĩ và dịch vụ chuyên môn.

– Bước 3: Thanh toán chi phí

 • Khách hàng có thể lựa chọn thanh toán qua các hình thức sau:
  Thanh toán chi phí online: chuyển khoản, ví điện tử…
  Thanh toán tiền mặt tại nhà khi bác sĩ đến thăm khám

Lưu ý: Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không phải xét nghiệm xâm lấn nên mẹ bầu không cần nhịn ăn hoặc kiêng khem. Xét nghiệm được thực hiện trong bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày hoặc theo lịch hẹn của bác sĩ thăm khám.

Chăm sóc sức khỏe tại nhà
Chăm sóc sức khỏe tại nhà

Phòng khám chuyên khoa nội CCare được trang bị công nghệ hiện đại, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, CCare nỗ lực đem tới cho thai phụ và gia đình các gói xét nghiệm có mức giá tốt nhất.

Qua bài viết tổng quát trên, mẹ bầu đã có thể nắm được thông tin chung về xét nghiệm sàng lọc trước sinh, từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *